Top 11 loại bánh đặc biệt nhất Potugal bạn phải thử một lần trong đời

Share

Có thể bạn đã biết về Salame. Nó là một salami sô cô la; một chiếc bánh làm từ bánh quy maria vỡ và sô cô la.

Hầu hết các siêu thị sẽ có chúng trong phần bánh có sẵn và bạn cũng sẽ thấy các lát cắt đơn trong các máy bán hàng tự động bên cạnh lon Coca Cola. Đây là một trong những loại bánh ngọt đặc biệt được yêu thích tại Potugal – Bồ Đào Nha.

Tại Potugal, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món bánh ngọt ngon và đặc biệt không kém phần Salame, hãy cùng điểm danh và thưởng thức chúng ngay thôi.

1. Bánh ngọt Queijada

banh ngot tai potugal 01

Queijada

AQueijada là một chiếc bánh Bồ Đào Nha nhỏ làm từ trứng, phô mai cừu hoặc Requeijão (phô mai sữa đông), sữa và đường.

Có nhiều khu vực khác nhau trên queijada, bao gồmQueijada de Sintra vàQueijada de Evora. Bạn cũng sẽ tìm thấy queijadas inMadeira, Oeiras vàPereira.

2. Queijo De Figo

banh ngot tai potugal 02

Queijo De Figo

Queijo de Figo là một chiếc bánh về cơ bản chỉ được làm từ quả sung và hạnh nhân nghiền nát được ép lại với nhau. Còn nhiều điều hơn thế: đường và quế cũng được thêm vào, cùng với vỏ chanh, thì là, bột sô cô la và đôi khi các thành phần khác như medronho, nhưng đó là một món tráng miệng rất đơn giản.

Ngoài đường được thêm vào, nó khá lành mạnh và gần như hoàn toàn tự nhiên. Nó không chứa bất kỳ loại bột nào và quan trọng là đối với người ăn chay, đó là một trong số ít đồ ngọt Bồ Đào Nha không chứa trứng.

Loại bánh này là điển hình ở Algarve, và bạn sẽ thấy nó được bán ở đó tại các chợ rau quả.

3. Bánh ngọt Guardanapos

banh ngot tai potugal 03

Guardanapos

Guardanapo có nghĩa là khăn ăn hoặc khăn ăn và đó chính xác là những chiếc bánh này trông như thế nào.

Về cơ bản, chúng là một miếng bánh xốp Bồ Đào Nha vuông, mềm hơn và dẻo hơn bánh xốp ở các nước khác. Mãng cầu Bồ Đào Nha được lan truyền sang một bên của Guardanapo trước khi nó được gấp lại – giống như một người phục vụ.

4. Torta De Cenoura / Noz / Sô Cô La

banh ngot tai potugal 04

Torta De Cenoura / Noz / Sô Cô La

Một torta tương tự như một cuộn swiss. Đó là một miếng bọt biển được trải bằng một miếng trám, và sau đó cuộn lại.

Bạn sẽ tìm thấy một số loại torta khác nhau ở Bồ Đào Nha bao gồm cenoura (cà rốt), noz (các loại hạt) và sô cô la (sô cô la).

5. Bánh ngọt Palmier

banh ngot tai potugal 05

Palmier

Bạn sẽ tìm thấy Palmiers để bán ở pastelarias trên khắp Bồ Đào Nha, và thậm chí ở Bồ Đào Nha địa phương của bạn. Chúng được làm từ bánh phồng được bọc đường và sau đó cuộn lại thành hình trái tim.

Mặc dù tên nghe có vẻ là tiếng Pháp, một số người Bồ Đào Nha tin rằng đó là nơi kết nối của Pháp kết thúc và thực tế họ là người Bồ Đào Nha.

Palmiers không ngọt lắm và có hương vị bơ. Chúng thật hoàn hảo để thưởng thức với một ly cà phê sữa lớn vào buổi sáng.

6. Pastel De Laranja

banh ngot tai potugal 06

Pastel De Laranja

Ngọt, dính, và nếm như marmalade, pastéis de laranja sử dụng nhiều cam mà Bồ Đào Nha trồng, đặc biệt là ở Algarve .

7. Travesseiros De Sintra

banh ngot tai potugal 07

Travesseiros De Sintra

Travesseiros là một loại bánh ngọt hình gối được làm từ bánh phồng chứa đầy trứng và kem hạnh nhân và sau đó rắc đường. Mặc dù chúng được bán trên khắp Bồ Đào Nha, nhiều người tin rằng bạn không thể có được một chiếc tốt ngoài Sintra.

Nếu bạn đến thăm Sintra, điều đó đáng làm như người Bồ Đào Nha làm và thực hiện một chuyến hành hương đặc biệt đến Casa Piriquita, một món pastelaria ở trung tâm của Sintra.

8. Bánh ngọt Mil Folhas

Một Mil Folha là amille-feuille, mặc dù ở Anh và Scotland, nó thường chỉ được gọi là một lát vani hoặc một lát sữa trứng. Đây chắc chắn là một chiếc bánh Pháp, mặc dù nó khá phổ biến trên khắp Bồ Đào Nha và cả ở Brazil.

Ở Bragança và ở Porto, bạn sẽ thấy khu vực chiếm lấy mil folha mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

9. Bánh ngọt Queque

banh ngot tai potugal 08

Queque

Aqueque là một muffin kiểu Bồ Đào Nha hình vương miện được làm từ bột, men và chất béo.

Nó được phát âm giống như từ tiếng Anh cho bánh, và những từ này có thể được tìm thấy trong các món pastelarias trên khắp Bồ Đào Nha. Giống như Bolo de Arroz, chúng khá ngon và là một lựa chọn tốt nếu bạn không tìm kiếm thứ gì đó quá ngọt.

10. Bánh ngọt Tigelada

Một tigelada rất giống với acrème brûlée (hay leite creme như nó được biết đến ở Bồ Đào Nha). Nó được làm từ trứng, sữa, đường và quế và sau đó nướng trong bát đất nung. Không giống như acrème brûlée, thường được làm tươi, tigelada được giữ trong quầy pastelaria cùng với các loại bánh khác.

Torta De AzeitãoATorta de Azeitão là một loại bánh kiểu Thụy Sĩ đặc trưng ở vùng Setúbal của Bồ Đào Nha. Cũng như nhiều loại bánh Bồ Đào Nha, nhân bánh được làm từ doce de ovos.

11. Bánh ngọt Bolo Xadrez

Được tạo thành từ các hình vuông khác nhau của bánh và sau đó được phủ sô cô la, Bolo Xadrez là một đặc điểm phổ biến trong các món pastelarias trên khắp Bồ Đào Nha. Mỗi loại bánh sẽ có nét đẹp và sức hút riêng của nó. Bạn sẽ khám phá ra sự đặc biệt trong hương vị bánh khi nếm, thưởng thức nó cùng 1 tách cà phê hay 1 ly trà ngon.

12. Ovos Moles de Aveiro

Ovos Moles de Aveiro là một món ngon Bồ Đào Nha có nguồn gốc từ Aveiro, mặc dù bạn sẽ tìm thấy những món này trong hầu hết các món pastelarias của Bồ Đào Nha. Kể từ năm 2006, Nốt ruồi của ovos là người ngọt ngào đầu tiên của Bồ Đào Nha nhận được chứng chỉ Chỉ dẫn địa lý được bảo vệ.

Bên ngoài được làm từ một chiếc bánh mỏng wafer, trong khi bên trong chứa đầy lòng đỏ trứng dày và rất ngọt.

13. Bolinhos De Coco

Bolinhos de Coco là những chiếc bánh nhỏ làm từ dừa nạo sấy, trứng, đường và vỏ chanh. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong pastelarais và, vì chúng rất dễ làm, mọi người cũng thường làm chúng ở nhà. Món bánh này có vị ngọt, rất ngon và hấp dẫn, ai đã nếm thử 1 lần chắc chắn sẽ khó mà quên được.

14. Folhado De Maçã

Một folhado de maçã về cơ bản là một doanh thu táo. Đôi khi họ đi kèm với các loại hạt xắt nhỏ ở bên.

Cũng như folhados de maçã, bạn cũng sẽ tìm thấy một số loại bánh ngọt và bánh táo khác bao gồm delícia de maçã và tarte de maçã .

15. Bánh ngọt Salami

Bạn sẽ thực sự tìm thấy salami sô cô la trên khắp châu Âu:

  • Ở Hy Lạp (được gọi là aMosaiko)
  • Ở Litva (được gọi là aTinginys)
  • Ở Nga (được gọi làshokoladnaya kalbasa) 
  • Ở Ý (được gọi là salame di cioccolato).

Đây là một món ngọt khác mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp Bồ Đào Nha, và không chỉ trong các quán cà phê.

Bạn thấy bài viết hữu ích không ?

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá:

13 views
Share