7 loại bánh ngọt ngon nhất tại Bồ Đào Nha – Potugal

Share

Khi tôi đã hiểu về nhiều loại cà phê Bồ Đào Nha khác nhau , bước rõ ràng tiếp theo là tìm hiểu về bánh ngọt và bánh ngọt Bồ Đào Nha. Rốt cuộc, bạn không thể chỉ gọi một ly cà phê ở Bồ Đào Nha: bạn cũng cần một chiếc bánh đi kèm.

Khi nói đến bánh ngọt và bánh ngọt của Bồ Đào Nha, hầu hết mọi người đã nghe nói về pastel de nata (hay bánh tart mãng cầu Bồ Đào Nha như thường được gọi bên ngoài Bồ Đào Nha).

Đây có lẽ là chiếc bánh Bồ Đào Nha ngon nhất, nhưng nó khác xa với chiếc duy nhất. Có hàng trăm loại bánh và bánh ngọt Bồ Đào Nha khác nhau, và đó là trước khi bạn tính đến các biến thể của khu vực.

Sau đây là danh sách chỉ một số loại bánh và bánh ngọt khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy ở Bồ Đào Nha. Không có nghĩa là toàn diện, vì vậy, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào cho bánh bị bỏ sót, hãy để lại nhận xét bên dưới. Tôi sẽ làm hết sức mình để tìm nó và ăn nó!

1. Pastel De Nata

banh ngot bo dao nha

Pastel De Nata

Ngày nay, hầu hết mọi người không chỉ nghe nói về pastel de nata , mà còn thực sự đã thử nó. Đó là một trong những loại bánh nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha và, không chỉ bạn sẽ tìm thấy chúng trong mọi món pastelaria ở Bồ Đào Nha, mà bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở nhiều tiệm bánh trên khắp thế giới.

Từ kinh nghiệm, pastéis de nata tôi đã tìm thấy bên ngoài Bồ Đào Nha nói chung không nơi nào tốt bằng những thứ bạn sẽ tìm thấy ở Bồ Đào Nha. Tôi không biết liệu nó có liên quan đến các loại lò nướng khác nhau hay chỉ là những người không quen thuộc với cách họ nên nếm thử, nhưng các tiệm bánh không phải là người Bồ Đào Nha, không thể làm cho chúng đúng cách. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều chân thực, bạn phải đến Bồ Đào Nha.

Sau đó, có sự khác biệt về chất lượng giữa các tiệm bánh ở Bồ Đào Nha. Mặc dù apastel de nata từ bất kỳ quán cà phê Bồ Đào Nha nào có hương vị tuyệt vời, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa một tiêu chuẩn không có thật và một từ một tiệm bánh chuyên nghiệp như Pastéis de Belém hoặc Manteigaria ở Lisbon.

Tôi luôn luôn tìm kiếm những điều tốt nhất ở pastéis de nata ở Lisbon hoặc bất cứ nơi nào tôi đến thăm ở Bồ Đào Nha.

2. Pirâmide De Sô Cô La

banh ngot bo dao nha 01

Pirâmide De Sô Cô La

Một sô cô la pirâmide de là một chiếc bánh có đặc điểm như sau:

  • Có hình kim tự tháp
  • Được làm từ bánh tái chế (bất kỳ chiếc bánh nào sắp bị ôi thiu)
  • Sau đó phủ sô cô la, và phủ kem và anh đào.

Bánh tái chế nghe có vẻ không hấp dẫn, mặc dù điều này khá phổ biến ở các quốc gia khác. Ireland có bánh Gur chẳng hạn. Một số người nói rằng nó không được làm từ bánh tái chế, mà chỉ từ trang trí của các loại bánh khác.

Và nó chắc chắn không phải là không hấp dẫn chút nào. Nó có vị rất giống với salame (xem bên dưới) vì vậy, nếu bạn thích điều đó, có lẽ bạn cũng sẽ thích món này. Nó thậm chí có thể tốt hơn salame, vì vậy nó chắc chắn đáng để thử.

3. Pão De Deus

banh ngot bo dao nha 02

Pão De Deus

Pão de Deus là một cuộn bánh mì nhỏ được phủ trong dừa, doce de ovos và đường. Nó khá ngon, như bánh Bồ Đào Nha, và thường được ăn vào bữa sáng hoặc là một phần của một bữa ăn nhẹ. Một số người sử dụng chúng cho bánh sandwich, làm đầy chúng bằng bơ, phô mai hoặc giăm bông.

Đây là những thứ khá phổ biến trên khắp Bồ Đào Nha, và bạn cũng sẽ thấy chúng trong phần làm bánh của hầu hết các siêu thị Bồ Đào Nha.

Vào ngày 1 tháng 11, Ngày lễ toàn thánh, đó là điển hình ở một số vùng để ông bà tặng những thứ này cho con cái họ theo truyền thống được gọi là Pão-por-Deus .

4. Pastel De Santa Clara

banh ngot bo dao nha 03

Pastel De Santa Clara

Pastel de Santa Clara rất giống với Travesseiro de Sintra cả về thiết kế và hương vị, nhưng tốt hơn. Nó tinh tế hơn, đẹp hơn và đẹp hơn.

5. Pastel De Phongijão

banh ngot bo dao nha 04

Pastel De Phongijão

Pastéis de feijão là những chiếc bánh nhỏ có nhân đậu trắng thường được phủ đường icing.

Chúng là điển hình ở vùng Vorrras của Bồ Đào Nha ngay phía trên Lisbon, mặc dù chúng là một địa điểm phổ biến ở các vùng pastelarias trên và dưới đất nước. Việc đổ đậu cho thấy rằng chúng nên ngon, nhưng thực ra chúng rất ngọt.

6. Bolo De Arroz

banh ngot bo dao nha 05

Bolo De Arroz

Bolo de Arroz là một chiếc bánh hình bánh muffin được làm từ bột gạo. Chúng gần như thơm ngon, điều khá hiếm trong số các loại bánh Bồ Đào Nha vì hầu hết đều cực kỳ ngọt.

Nếu bạn không có một chiếc răng rất ngọt, hoặc bạn không có tâm trạng cho một thứ gì đó bệnh hoạn, thì đây là một chiếc bánh tuyệt vời để đặt hàng.

Bolo de Arroz là một loại bánh khá phổ biến ở Bồ Đào Nha, và bạn sẽ thấy nó gần như là pastel de nata. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó bên ngoài Bồ Đào Nha, đặc biệt là ở Brazil, Mozambique và Angola.

7. Bola De Berlim

banh ngot bo dao nha 06

Bola De Berlim

Một Bola de Berlim là một Berliner bánh rán với một twist: Berlin thường có mứt như là một điền nhưng Bola de Berlim sử dụng mãng cầu Bồ Đào Nha vàng (Doce de ovos) để thay thế.

Giống như Bolo de Arroz, bạn sẽ tìm thấy những thứ này ở hầu hết các món pastelarias ở Bồ Đào Nha. Bạn cũng sẽ thấy người Bồ Đào Nha ăn chúng ở bãi biển, và đôi khi bạn sẽ thấy những người bán hàng đi lên và xuống bãi biển bán chúng.

Có một Bola de Berlim trên bãi biển là rất truyền thống ở Bồ Đào Nha, vì vậy, nếu bạn thấy ai đó bán chúng, hãy chắc chắn đặt hàng.

Bạn thấy bài viết hữu ích không ?

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá:

18 views
Share