Nồi Áp Suất Điện Đa Năng Sunhouse DNDSHD1552 – 5L (Đỏ Đen)

Thông tin về sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Công suất 900W mạnh mẽ

Hoạt động với công suất 900W, nồi áp suất sẽ giúp bạn nấu chín nhanh thức ăn, mà vẫn đảm bảo lưu giữ hương vị, thành phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Chất liệu lòng nồi WHITFORD bền bỉ

Lòng nồi được làm bằng chất liệu hợp kim phủ 3 lớp WHITFORD cao cấp, có khả năng chống trầy xước, hạn chế bám dính thực phẩm ở đáy nồi, giúp bạn thuận tiện khi sử dụng và chùi rửa.

Dung tích 5 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng

Nồi Áp Suất Điện Đa Năng Sunhouse DNDSHD1552CF được thiết kế với dung tích chứa lên đến 5 lít, giúp bạn có thể nấu được những món ăn với khối lượng lớn, thuận tiện cho việc nấu những món ăn dạng khối như chân giò, gà, vịt… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều người.

Nhiều chức năng nấu thông minh

Với nồi áp suất Sunhouse DNDSHD1552CF, bạn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau như hầm gân, đậu đỏ, súp, cháo, thịt, thịt gà, hay bạn cũng có thể sử dụng nồi để nấu cơm đều tiện dụng.

Giữ ấm lên đến 24 giờ

ukiu
giữ ấm 24h

Với chức năng giữ ấm lên đến 24h, nồi áp suất sẽ giúp bạn luôn có thức ăn nóng để sử dụng, đồng thời, tính năng này còn giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ tối đa.

Điều khiển bằng núm xoay, có tiếng Việt

ử5ery
Điều khiển bằng núm xoay

Nồi áp suất được lắp đặt với núm xoay điều khiển có tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn với các thao tác khi sử dụng.

Ưu điểm Nồi Áp Suất Điện Đa Năng Sunhouse DNDSHD1552 – 5L (Đỏ Đen)

: Hoạt động với công suất 900W, nồi áp suất sẽ giúp bạn nấu chín nhanh thức ăn, mà vẫn đảm bảo lưu giữ hương vị, thành phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Lòng nồi được làm bằng chất liệu hợp kim phủ 3 lớp WHITFORD cao cấp, có khả năng chống trầy xước, hạn chế bám dính thực phẩm ở đáy nồi, giúp bạn thuận tiện khi sử dụng và chùi rửa. Nồi áp suất điện đa năng Sunhouse DNDSHD1552CF được thiết kế với dung tích chứa lên đến 5 lít, giúp bạn có thể nấu được những món ăn với khối lượng lớn, thuận tiện cho việc nấu những món ăn dạng khối như chân giò, gà, vịt… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều người. Với nồi áp suất Sunhouse DNDSHD1552CF, bạn có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau như hầm gân, đậu đỏ, súp, cháo, thịt, thịt gà, hay bạn cũng có thể sử dụng nồi để nấu cơm đều tiện dụng. Với chức năng giữ ấm lên đến 24h, nồi áp suất sẽ giúp bạn luôn có thức ăn nóng để sử dụng, đồng thời, tính năng này còn giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ tối đa

Nhược điểm: Nồi Áp Suất Điện Đa Năng Sunhouse DNDSHD1552 – 5L (Đỏ Đen)

Nồi nặng, khó khăn trong việc di chuyển

Những lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Nồi áp suất rất tiện lợi cho việc sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn nên hiện nay nó đang có mặt rộng rãi trong các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên khi sử dụng, phải chú ý kiểm tra lượng thức ăn, các van, nắp để bảo đảm an toàn…

 • Thứ nhất và cũng quan trọng nhất khi sử dụng nồi áp suất đó là bạn không được phép mở nắp nồi khi nồi đang nấu. Nếu mở ra khi nồi đang nấu thì thật sự rất nguy hiểm bởi áp suất trong nồi là rất lớn, hơi bị xì ra sẽ khiến bạn bị bỏng, thậm chí là bỏng nặng nếu đứng gần và áp suất trong nồi đang ở mức lớn.
kjik
lưu ý khi sử dụng nồi áp suất
 • Thứ hai, khi nấu bạn chỉ nên nấu lượng thức ăn đến 2/3 nồi. Nếu nấu đầy quá thức ăn sẽ bị trào ra, mà nồi áp suất là một trong những thiết bị khó lau rửa nhất. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi, với những nồi áp suất không dùng điện. Trước khi nấu nhớ đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.
 • Thứ ba,nếu gia đình có điều kiện bạn có thể mua các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu. Còn với các gia đình bình thường thì nên mua các loại vừa tiền bởi ngoài những loại cao cấp đó ra thì các loại còn lại chất lượng thường tương đương. Trong các loại nồi thì kiểu nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.
jhkl;
những lưu ý khi sử dụng nồi áp suất
 • Thứ tư, sau khi nấu xong bắc nồi xuống phải chờ cho đến khi hơi trong nồi thoát ra hết mới được mở nắp, nếu không hơi sẽ bị bùng ra gây bỏng, rất nguy hiểm cho người mở và cả những người đứng gần. Bạn cũng không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Áp suất trong và ngoài nồi chênh lệch nhau nhiều quá có nguy cơ sẽ gây hại cho nồi cũng như rất nguy hiểm.
 • Cuối cùng, sau khi sử dụng chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao-su và các van không để thức ăn bám vào đó. Nhiều loại nồi sẽ không có roan cao su thay thế nếu bị hỏng nên việc bảo quản roan cũng là một điều bạn nên chú ý.

Những cách xả nồi áp suất an toàn

Nồi áp suất là món đồ gia dụng không thể thiếu cho những bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng, tuy nhiên việc sử dụng loại nồi này cần có một số hiểu biết an toàn nhất định.

 • Phương pháp mở nồi áp suất thông dụng là mở van xả khí áp, tuy nhiên, tốc độ xả khí càng nhanh thì thức ăn trong nồi càng bị chấn động, bốc hơi càng nhanh. Do đó, cần áp dụng các cách mở nồi áp suất khác nhau cho từng loại thực phẩm để bảo toàn dinh dưỡng và tăng hương vị món ăn.

Xả khí áp nhanh an toàn cho nồi áp suất

\'
Xả khí áp nhanh an toàn cho nồi áp suất
 • Đây là phương pháp mở nồi áp suất bằng cách xả khí áp qua van xả, cũng là cách mở nắp nhanh nhất, chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút. Người dùng nên sử dụng cách mở nắp này khi nấu các món nhanh chín và các loại rau củ.

Cách để xả áp là:

– Dùng tay giữ tay cầm để mở khóa van xả (1) để xả áp nhanh

– Dùng tay kéo chốt chốt van xả áp suất (2) – Áp dụng đối với nồi áp suất điện tử

– Dùng tay kéo chốt chốt van xả áp suất (3) – Áp dụng đối với nồi áp suất cơ

 • Cần chú ý rằng, van xả rất nóng nên có thể đeo găng tay cách nhiệt để mở van xả hoặc dùng dụng cụ (đũa, kẹp) để giữ van xả. Sau khi xả hết áp suất trong nồi, ở chỗ van xả không còn tiếng kêu mới được mở nắp nồi ra. Nếu mở sớm hơn sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Xả khí áp chậm an toàn cho nồi áp suất

hkhil
Xả khí áp chậm an toàn cho nồi áp suất
 • Phương pháp này cũng tương tự như cách mở nắp bằng xả khí áp nhanh, nhưng người dùng sẽ giảm tốc độ xả khí xuống chậm hơn, khoảng từ 5 đến 10 phút. Nếu sử dụng nồi áp suất cơ và không thể điều chỉnh tốc độ khí xả ra thì bạn nên xả khí thành từng đợt, khóa van lại sau mỗi 10 giây để tránh bọt trào ra ngoài van.
 • Phương pháp này được dùng khi nấu các món khó như gạo, ngũ cốc, đậu, và rau củ, nhưng không có thời gian để sử dụng cách giảm áp tự nhiên được đề cập ở dưới

Giảm áp tự nhiên trong 10 phút cho nồi áp suất

gngb
Giảm áp tự nhiên trong 10 phút cho nồi áp suất

Giảm áp tự nhiên cho nồi áp suất

 • Đây chỉ cách giảm áp bằng cách cắt nhiệt với nồi áp suất, để nồi tự nguội bớt và giảm áp suất một cách tự nhiên. Sau 10 đến 15 phút, người dùng sẽ xả áp suất còn sót lại trong nồi bằng phương pháp xả khí áp chậm (Cách 2). Cách này được khuyên dùng với các loại ngũ cốc vì chúng vẫn tiếp tục được nấu chín bằng hơi nước trong nồi khi không còn nhiệt.
 • Đây là phương pháp giảm áp suất chậm nhất, có thể tốn từ 10 đến 30 phút tùy theo loại nồi (nồi áp suất điện tốn thời gian hơn vì cơ cấu giữ nhiệt) và lượng thức ăn trong nồi. Phương pháp này để áp suất giảm đi hoàn toàn tự nhiên sau khi đã tắt nhiệt. Tức là người dùng không thao tác nào hết đối với van xả, và để nồi xả hết khí trong nồi cho đến khi không còn tiếng kêu mới được mở nồi ra.
 • Cách này được khuyên dùng khi nấu các món hay bị trào bọt và nở ra như ngũ cốc, gạo, đậu và trái cây. Các món thịt cũng nên dùng cách này để tránh nước thịt bị bốc hơi quá nhanh. Khi hầm nước dùng, bạn cũng nên để nguội tự nhiên vì khi xả khí áp nhanh, xương và gia vị sẽ bị chấn động làm nước dùng đục đi.

Các cách giảm áp cho nồi áp suất không nên dùng

jmkn
Các cách giảm áp cho nồi áp suất không nên dùng
 • Giảm áp bằng cách bắc nồi áp suất xuống bếp rồi đưa trực tiếp vào vòi nước lạnh hay nhúng nồi xuống bồn nước lạnh đều có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nước có thể làm nghẽn van xả áp, có thể bốc hơi gây bỏng, nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể làm biến dạng lớp kim loại của nồi, do đó bạn không nên dùng các cách này để mở nồi áp suất.

Kết luận

Trên đây mình đã thông tin Nồi Áp Suất Điện Đa Năng Sunhouse DNDSHD1552. Hi vọng sau bài viết này các chị em nội trợ sẽ chọn được cho gia đình loại nồi áp suất đa năng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhé!

Hãy like và share bài viêt để biết được nhiều đồ dùng nhà bếp của Monngondongian nha! Xin cảm ơn!

337 views