Cách chế biến một số món ngon từ ếch cho bé yêu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Ếch là một trong những loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là trong ếch rất giàu đạm và chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết để bồi bổ cho cơ thể đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để con yêu của mình có thể phát triển khỏe mạnh thì đòi hỏi Các Bà Nội trợ Hãy bổ sung thịt ếch vào trong bữa ăn hàng ngày của bé. Hãy tham khảo một số cách chế biến từ ếch sau đây nhé.

Cháo ếch đậu xanh

Nguyên liệu

 • Thịt ếch
 • Đậu xanh đã cà vỏ
 • Gạo tẻ.
Bí quyết nấu cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết
Bí quyết nấu cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết

Thực hiện

Bước 1. Các bạn hãy đem thịt ếch rửa sạch sau đó các bạn hãy để ráo. Các bạn lưu ý là nên mua thịt người ta đã chế biến sẵn ở chợ để về các bạn khỏi chế biến. Sau đó các bạn hãy đem thịt bằm nhuyễn, phần xương các bạn hãy hầm và lấy nước dùng.

Bước 2. Đối với đậu xanh và gạo tẻ thì các bạn hãy vò sạch với nước, sau đó cho vào nồi và thêm một ít nước đem hầm chín nhừ. Tiếp theo Các bạn hãy cho một ít nước vào thịt ếch các bạn đã băm nhuyễn và bắc lên bếp nấu chín. 

Bước 3. Lúc nào cháo và đậu xanh chín thì các bạn hãy  cho thịt ếch vào nấu sôi đều lên, các bạn có thể cho thêm một ít nước mắm để phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, múc cháo ra cho bé ăn nóng.

Cháo ếch bí đao

Nguyên liệu

 • Một con  ếch
 • Bí đao
 • Gạo tẻ
 • Dầu mè
Cháo ếch bí đao thơm ngon bổ dưỡng thanh mát cơ thể
Cháo ếch bí đao thơm ngon bổ dưỡng thanh mát cơ thể

Thực hiện.

Bước 1. đối với ếch sau khi mua ở chợ về thì các bạn hãy sơ chế sau đó hãy lọc lấy phần thịt và đem bằm nhuyễn, phần xương ếch còn lại thì các bạn hãy nấu lấy nước dùng.

cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm ngon bổ giàu dinh dưỡng
cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm ngon bổ giàu dinh dưỡng

Bước 2. Bị đạo các bạn hãy gọt sạch vỏ sau đó bầm nhuyễn. Cho bí đao và thịt ếch vào xào chín cùng với dầu mè.

Bước 3. Nước hầm xương ếch các bạn hãy cho thêm gạo vào hầm nhừ tiếp đến các bạn hãy cho thịt ếch và bí đao vào đun sôi và sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của bé yêu. Sau đó múc ra và cho bé ăn nóng. 

Cháo ếch nấu rau mùng tơi.

Nguyên liệu.

 • Ếch
 • Rau mùng tơi
 • Gạo tẻ
 • Giá vị đi kèm để nấu cho bé.
Cháo ếch nấu rau mùng tơi cho bé ăn dặm
Cháo ếch nấu rau mùng tơi cho bé ăn dặm

Thực hiện.

Bước 1.  Đối với ếch mua ở chợ về thì các bạn hãy sơ chế sau đó các bạn hãy lọc lấy phần thịt và đem băm nhuyễn, còn đối với phần xương còn lại các bạn hãy hầm để lấy nước dùng.

Bước 2. Rau mùng tơi các bạn hãy rửa sạch và để ráo nước rồi sau đó các bạn hãy bằm nhuyễn, thịt ếch các bạn hãy cho vào chảo và xào sơ qua cùng với dầu mè, sau đó bỏ vào cối và xay nhuyễn với phần rau mùng tơi.

Bước 3. Các bạn hãy cho nước hầm xương và gạo tẻ vào ninh nhừ, tiếp theo cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi đã xay nhuyễn vào và nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của bé nhà mình. Múc ra bát cho bé ăn nóng ngon hơn.

Cháo ếch cà rốt

Nguyên liệu.

Thịt ếch

Cà rốt

Các gia vị phù hợp với bé

Dầu mè

Cháo ếch cà rốt thơm ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Cháo ếch cà rốt thơm ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Thực hiện.

Bước 1. Đối với ếch mua về thì các bạn hãy sơ chế, sau đó lọc thịt riêng.  Phần xương các bạn hãy dùng để nấu nước dùng.

Bước 2. Cà rốt các bạn hãy gọt vỏ, sau đó cắt thành khúc nhỏ.

Bước 3. Các bạn hãy cho phần xương ếch vào ninh cùng với gạo tẻ và cà rốt cho mềm nhừ.

Bước 4. Các bạn hãy cho thịt ếch xào qua cùng với một ít dầu mè và múc ra đĩa. Khi cháo nhừ các bạn hãy cho thịt ếch vừa xào vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của bé. Các bạn hãy múc ra cho bé ăn nóng. 

Cháo ếch hạt sen

Nguyên liệu.

 • Ếch
 • Hạt sen
 • Gia vị cho bé
 • Dầu mè
Cách nấu cháo ếch hạt sen
Cách nấu cháo ếch hạt sen

Thực hiện.

Bước 1. Ếch mua ở chợ về thì các bạn hãy sơ chế thật sạch, sau đó các bạn hãy lọc thịt ra. Còn phần xương các bạn ninh lấy nước dùng. 

Bước 2. Gạo các bạn đem vo sạch và cho vào ninh mềm cùng với hạt sen và xương ếch cho nhừ.

Bước 3. Các bạn hãy cho thịt ếch vào xào cùng với một ít dầu mè đến khi cháo nhừ thì các bạn hãy cho thịt ếch vào và nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra bát cho bé ăn nóng.

Ếch xào mướp hương

Nguyên liệu.

Ếch xào mướp hương thơm ngon cho bé ăn dặ
Ếch xào mướp hương thơm ngon cho bé ăn dặ

Thực hiện.

Bước1. Đầu tiên là các bạn hãy sơ chế thịt ếch, sau đó các bạn hãy cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn với bé, tiếp theo Các bạn hãy ướp gia vị cho thấm rồi đem xào thịt ếch chín tái. Cho ra bát riêng.

Bước 2. Mướp hương các bạn hãy đem gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó các bạn hãy cho tỏi vào phi vàng, cho ếch vào xào và cho thêm mướp hương vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và khi hỗn hợp này chín thì các bạn hãy tắt bếp.

1199 views