Hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh, vịt nướng riềng mẻ, vịt rô ti nước dừa

Trong thế giới ẩm thực, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt vịt. để có những món ăn ngon từ thịt vịt thì yêu cầu các bà nội trợ cần phải khéo léo cũng như có kinh nghiệm trong việc chế biến và bếp núc.để có được những món ăn ngon thì mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Vịt quay bắc kinh

Nguyên liệu:

 • Vịt 1 con 
 • dấm trắng.
 • dầu hào.  ngũ vị hương.
 • đường mạch nha 
 • Rượu
 •  bánh tráng. 
 •  dưa chuột. 
 •  Hành boaro (chỉ lấy phần thân trắng)
 • tương đậu nành ngọt .
 • vừng 
Thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh
Thành phẩm của món vịt quay Bắc Kinh

Cách làm:

Bước 1. Các bạn hãy rửa sạch vịt bằng cách sau: cho giấm vào trong nước và sau đó các bạn hãy cho vịt vào và ngâm trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Sau đó thì các bạn hãy dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho vịt được khô và ráo nước.

Bước 2. Các bạn hãy tiến hành trộn 2 thìa canh dầu hào, cùng với 1 nữa muộn rượu nấu ăn và một muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó các bạn hãy trộn đều hỗn hợp và phết hỗn hợp này vào trong bụng của vịt

Tiếp theo Các bạn hãy lấy một cái bát khác và tròn khoảng 2 muỗng cà phê đường mật nhà cùng với 2 muỗng nước nóng và một nửa muỗng canh giấm trắng. Sau đó thì các bạn hãy hết hỗn hợp này lên đều khắp tất cả về mặt của vịt. sau 30 phút thì các bạn hãy xét lại thêm một lần nữa và treo vịt trong vòng 24 tiếng đồng hồ đối với thời tiết mùa đông. Con đối với mùa hè thì các bạn hãy để nửa ngày là được.

Bước 3. Các bạn hãy lấy lại xâu kín phần bụng của vịt lại. Sau đó các bạn hãy đem đi nướng ở lò nướng hoặc các bạn có thể nướng trên than củi. Đối với việc nướng thịt vịt bằng lò nướng thì các bạn hãy làm nóng lò nướng trước ở 180 độ sau đó các bạn hãy cho vịt vào vỉ nướng để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Các bạn tiến hành nướng vịt khoảng 20 phút. tiếp theo thì các bạn hãy trở vịt và nướng thêm khoảng 15 phút nữa thì các bạn Hà nhiệt độ của lò nướng xuống khoảng 120 độ c và tiếp tục nướng trong vòng 30 phút. Nếu các bạn sử dụng vịt to hơn thì các bạn có thể lương trong thời gian lâu hơn khoảng 20 đến 30 phút nữa.

Cách cắt vịt quay Bắc Kinh
Cách cắt vịt quay Bắc Kinh 

Vậy là món ăn đã hoàn thành, các bạn chặt vịt ra và dùng với cơm nóng hoặc dùng để làm món nhậu thì quả thật rất tuyệt vời.

Vịt nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:

 •  1 con vịt
 • Mẻ ngấu
 •  Riềng xay
 • Nước mắm
 • mì chính. 
 • bột canh 

Cách làm:

Bước 1. Đối với vịt thì các bạn hãy rửa sạch sau đó bóp với một ít muối và giấm trắng để khử mùi hôi của vịt.

Tiếp theo thì các bạn hãy viết ra và để lâu sau đó các bạn hãy chặt vịt thành khoảng 5 đến 6 phần để khi các bạn nướng thì nhanh chín hơn cả con nguyên.

Bước 2. Các bạn hãy cho  vịt vào một cái tô lớn, Sau đó các bạn hãy cho thêm gia vị gồm nước mắm, mì chính, và một ít bột canh vào và trộn đều, Sau đó các bạn hãy cho thêm một ít mẹ cùng với riềng xay vào và trộn đều. các bạn hãy ướp vịt trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ để vịt được ngâm đều tất cả các loại gia vị.

Bước 3. Các bạn hãy chuẩn bị bếp nướng bằng bếp củi, Sau đó các bạn hãy quét dầu lên vị nướng để khi chúng ta nướng vịt thì vịt không bị dính chặt vào vỉ. Các bạn hãy lần lượt xếp vịt lên vỉ, Sau đó các bạn hãy dùng dây nhỏ nép chặt hai bên mệt vì để khi nướng vịt vỉ không bị bung ra điều này làm cho chúng ta có thể lật trở dễ dàng hơn.

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong thì các bạn hãy đặt vị lên bếp và nướng. trong quá trình nướng thì các bạn hãy thỉnh thoảng quét lên thịt vịt một ít dầu ăn để vịt không bị cháy xém.

các bạn nên lưu ý trong quá trình nướng vịt trên bếp than hoa thì các bạn nên đặt cách mặt than hoa khoảng 35 đến 45 cm để tránh bụi, các bạn không nên để gần than quá vì nếu để như vậy sẽ làm vịt nhanh cháy mà không chín.

Các bạn hãy tiến hành nói từ từ để cho vịt được chín đều hai mặt, trong thời gian khoảng 2 đến 3 phút thì các bạn hãy lật chở đều hai mặt để vịt được chín vàng và đều nhau.

Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn nóng nhé!

Vịt rô ti nước dừa

Nguyên liệu:

 • – 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt
 • – 2 lá nguyệt khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng gừng thái sợi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi
 • – Hành băm,  2 hoa hồi, 700 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

Cách làm:

Bước 1. các bạn hãy tiến hành rửa sạch vịt Rồi sau đó các bạn hãy rửa qua vịt bằng giấm và rượu trắng để vịt được sạch hoàn toàn mùi hôi. Sau đó các bạn hãy tiến hận ướp vịt với tất cả các loại gia vị các bạn đã chuẩn bị ở trên trong khoảng thời gian 3 tiếng đồng hồ để vịt được ngâm đều tất cả các loại gia vị.

Món vịt rô ti nước dừa thơm ngon là miệng
Món vịt rô ti nước dừa thơm ngon là miệng

Bước 2. Các bạn hãy lấy một cái chảo và bắc lên bếp, Sau đó các bạn hãy cho vào chảo một ít dầu, đời cho dầu nóng thì các bạn hãy cho thịt vào và chiến với lửa nhỏ. khi các bạn quan sát Nếu thấy phần già và thịt của vịt bắt đầu có màu vàng thì các bạn cho cho hết nước ướp thịt vịt và nước dừa tươi vào tiếp theo Các bạn hãy hàng nhỏ lửa và hầm cho đến khi nào nước ở trong nồi sánh lại và thịt vịt có màu nâu sẫm là được. 

Vậy là món vịt rôti hầm nước dừa đã xong các bạn hãy bay ra đĩa và ăn kèm với xà lách cà chua cùng với dưa leo. Các bạn cũng có thể ăn món này cùng với cơm nóng thì qua thức rất tuyệt vời.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn một số cách chế biến món vịt đổi vì cho gia đình mình. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được những kinh nghiệm trong việc chế biến các món ăn từ vịt. Các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

22 views