Linh dương đầu bò xanh là động vật ăn cỏ, kiếm ăn chủ yếu trên đồng cỏ thấp. Linh dương có cấu trúc lỏng lẻo để di chuyển, chúng chạy nhanh và rất cảnh giác. Mùa giao phối bắt đầu vào cuối mùa mưa và một con non được sinh ra sau khoảng 8 tháng rưỡi mang thai.

Linh dương đầu bò xanh sinh sống ở vùng đồng bằng cỏ thấp giáp với thảo nguyên phủ đầy cây keo ở phía nam và phía đông châu Phi, nơi chúng phát triển mạnh ở những khu vực không quá ẩm ướt cũng không quá khô. Một số quần thể linh dương đầu bò xanh ở Đông Phi tham gia vào các cuộc di cư đường dài mỗi năm và dựa trên các mô hình địa phương, thời điểm dường như trùng khớp với lượng mưa và sự phát triển của cỏ.

linh dương đầu bò (linh dương đầu bò xanh)

Linh dương đen (Blackbucks)

Linh dương đen là một loài linh dương có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đặc điểm nổi bật của loài này là cặp sừng dài, xoắn hình chữ V. Linh dương đen hiện đã tuyệt chủng ở Nepal, Pakistan và Bangladesh và chỉ còn khoảng 500 cá thể của loài này trên toàn thế giới. Linh dương đen cũng được biết đến với tốc độ đáng kinh ngạc trong vương quốc động vật, với tốc độ chạy lên tới 80 km/h.

Đọc Thêm:  Gợi ý những món ” ngon phát hờn” cho mùa đông thêm ấm áp

Loài này thuộc họ Bovidae và bộ Artiodactyla. Nó được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt kê là Gần bị đe dọa vào năm 2003 do sự suy giảm mạnh về phạm vi của nó trong thế kỷ 20. Tên của chi có nguồn gốc từ tiếng Latinh antalopus, động vật có sừng.

Blackbucks rất giống với linh dương sống trên Bán đảo Ả Rập. Linh dương đen có thân hình thon thả, chiều dài cơ thể khoảng 120 cm và chiều cao đến vai khoảng 73,7 đến 83,8 cm.

Con đực lớn hơn con cái. Con đực trưởng thành nặng từ 34 đến 45 kg, con cái nặng từ 31 đến 39 kg. Nó có kích thước ngắn và có đuôi nén. Cả con đực và con cái đều có lông trắng ở bụng, ngực, quanh mắt, cằm, miệng, mông và mặt trong của chân.

Khi con linh dương đực đến một độ tuổi nhất định, nó gần như chuyển sang màu đen, chỉ còn lại phần gáy màu nâu đỏ và các vạch sáng hai bên biến mất.

Trong trường hợp bình thường, khi không phải mùa giao phối, thường là vào cuối mùa mưa, linh dương đực sẽ rụng lông vào giữa mùa đông. Từ màu đen chuyển sang màu nâu vàng, chỉ còn lại phần lông đen ở mặt và chân. Đến đầu tháng 4, khi thời tiết ấm lên, bộ lông của linh dương đen đực trở lại màu đen pha chút nâu.

linh dương đen

Linh dương Thomsonian

Linh dương Thomson sống ở Châu Phi và là loài linh dương phổ biến nhất ở Đông Phi, Kenya, Tanzania và Nam Sudan. Ngoài khả năng chạy với tốc độ trung bình 80 km/h, loài linh dương này còn có thể sử dụng những cú nhảy cao để tránh kẻ thù. Linh dương của Thomson có khả năng chạy nhanh hơn báo đốm của kẻ thù và xoay người rất nhanh.

Linh dương Thomson cao từ 55 đến 82 cm, dài từ 80 đến 120 cm, nặng khoảng 15 đến 25 kg (con cái) và 20 đến 35 kg (con đực). Chúng có bộ lông màu nâu nhạt với mặt dưới màu trắng và hai sọc đen nổi bật ở hai bên. Sừng dài và hơi cong ở hai đầu.

Mặt dưới đuôi có màu trắng, một đặc điểm khác biệt của linh dương Thomson so với linh dương Grant. Mặc dù một số cá thể thuộc loài Grant cũng có sọc đen dọc hai bên, nhưng phần màu trắng phía sau mông của chúng luôn kéo dài ra ngoài đuôi.

Linh dương của Tom

Thỏ nâu rừng

Loài thỏ này được phân biệt với những loài thỏ khác bởi đôi tai dài có đốm đen và hai chân sau dài hơn giúp chúng nhanh chóng đạt được tốc độ cao khi chạy. Thỏ nâu chủ yếu sống ở Vương quốc Anh, Tây Âu, Canada, Nam và Trung Mỹ. Kể từ năm 1960, các hoạt động nông nghiệp đã khiến số lượng thỏ giảm.

Khi bị kẻ săn mồi săn đuổi, tốc độ trung bình của thỏ nâu có thể đạt tới 75 km/h, tốc độ tối đa có thể lên tới 77 km/h. Chúng thậm chí có thể rẽ trái và rẽ phải mà không giảm tốc độ, và nhảy cao khoảng 5-7 mét.

Thỏ nâu hoang dã, còn được gọi là thỏ nâu, thỏ rừng phía đông và thảo nguyên phía đông, là một loài thỏ có nguồn gốc từ Bắc Âu, Trung Âu, Tây Âu và Tây Á. Nó là một động vật có vú thích nghi với khí hậu ôn đới, đất nước cởi mở. Nó có liên quan đến những con thỏ có ngoại hình giống nhau nhưng thuộc một chi khác.

Đọc Thêm:  Cách làm món thăn heo nướng trà xanh ngon vô đối!!!

Nó sinh sản trên mặt đất chứ không phải trong hang động và dựa vào tốc độ chạy để trốn tránh kẻ thù. Những con thỏ thường nhút nhát thay đổi hành vi của chúng vào mùa xuân và có thể được nhìn thấy đuổi nhau trên đồng cỏ vào ban ngày. Vào mùa xuân, chúng sẽ “đóng hộp” và tấn công những con thỏ khác bằng bàn chân của chúng.

thỏ nâu rừng

Chó săn Greyhound

Greyhound là giống chó săn chủ yếu được sử dụng để trình diễn và đua xe, và gần đây cũng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình. Nó là một giống chó hiền lành và thông minh với đôi chân dài và khỏe, ngực rộng, cột sống dẻo dai và thân hình mảnh mai, với tốc độ trung bình hơn 18 mét mỗi giây và 63 km mỗi giờ. Greyhound có thể đạt vận tốc 74 km/h trong 6 sải chân và duy trì tốc độ đó trong 11 km/h.

Ở khả năng tăng tốc tối đa, Greyhound đạt 80 km/giờ trong 30 giây và chạy với tốc độ gần 20 mét/giây trong 250 mét đầu tiên của cuộc đua. Một loài động vật khác có thể tăng tốc nhanh hơn trong khoảng cách ngắn là báo đốm, có thể đạt tốc độ 109 km/h.

chó săn thỏ9.

Ngựa 

Ngựa là một loài động vật có vú trong họ Equidae, bộ Perissodactyla (móng guốc). Được mô tả bởi Linnaeus vào năm 1758, loài này là một trong tám phân loài còn sót lại của họ ngựa.
Ngựa đã trải qua một quá trình tiến hóa kéo dài từ 45 đến 55 triệu năm, từ loài động vật nhỏ có bàn chân nhiều ngón đến dạng động vật lớn có bàn chân một ngón như ngày nay.
Thời gian mang thai của ngựa kéo dài khoảng 335 – 340 ngày. Ngựa thường đẻ một con và ngựa con có thể đứng và chạy ngay sau khi sinh.
Ngựa bốn tuổi được coi là ngựa trưởng thành và trong khi chúng tiếp tục phát triển bình thường cho đến khi chúng được sáu tuổi, thời gian hoàn thành quá trình phát triển của ngựa cũng phụ thuộc vào kích thước, giống, giới tính và chất lượng của ngựa.

Ngựa là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất thế giới, nhanh hơn cả chó và hươu, có khoảng 350 giống ngựa trên thế giới và chúng đều là những động vật chạy nhanh như vận động viên trên thế giới. Ngựa cũng được biết đến với sức chịu đựng, sức mạnh và sự phối hợp.

Tùy thuộc vào giống ngựa, tốc độ của chúng có thể dao động trong khoảng 56-70 km/h, với tốc độ tối đa là 88 km/h khi phi nước đại. Đó là một tốc độ đáng kinh ngạc, phải không?

Chúng được thuần hóa, huấn luyện để tham gia các cuộc đua ngựa trên thế giới. Bạn có thể giam gia trò chơi đua ngựa tại nhà cùng 6686 đua ngựa.

ngựa

Như vậy bạn đã biết loài động vật nào chạy nhanh nhất thế giới. Trong những trận chiến sinh tồn hàng ngày, các loài động vật phải dựa vào sức mạnh của chính mình để sinh tồn nhằm đánh bại kẻ thù. Những con vật này thực sự là động vật tuyệt vời trong tự nhiên.